Tiết Đọc mở rộng môn Tiếng Việt lớp 2

CHUYÊN ĐỀ CẤP THI XÃ

Tiết Đọc mở rộng môn Tiếng Việt lớp 2

Bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống

Năm học 2022 - 2023

Thực hiện theo kế hoạch của Phòng GD&ĐT Thị xã Mỹ Hào về tổ chức chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học các môn học theo chương trình GDPT 2018. Trường Tiểu học Bần Yên Nhân số 1 đã tổ chức rất thành công chuyên đề Tiếng Việt và dạy thực hành tiết: Đọc mở rộng với chủ điểm: “Mái ấm gia đình” trong môn Tiếng Việt lớp 2.

Buổi chuyên đề diễn ra gồm hai phần chính: Phần 1: Là phần lý thuyết chung do cô giáo Nguyễn Thị Viễn - Phó hiệu trưởng nhà trường báo cáo. Cô đã nêu rất rõ nội dung, cấu trúc chương trình môn Tiếng Việt sách giáo khoa mới. Đặc biệt cô nhấn mạnh: dạy học Tiếng Việt phải hướng tới các phẩm chất chủ yếu và năng lực chung, năng lực ngôn ngữ, năng lực văn học. Hướng tới việc phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh.

Hình ảnh: Cô Nguyễn Thị Viễn - PHT trường Tiểu học Bần Yên Nhân số 1 đang báo cáo

Phần 2: Do cô giáo Đỗ Thị Hằng My cùng các bạn học sinh lớp 2A6 thực hiện bài dạy minh họa tiết Đọc mở rộng: Mái ấm gia đình.Qua tiết học, các em rất vui vẻ, hào hứng giới thiệu nhiều bài đọc mà mình đã tìm được.Thể hiện được giọng đọc cho các bạn cùng nghe trước lớp một cách rất tự tin. Ngoài ra, các bạn nhỏ còn nêu được những cảm xúc trong sáng, ngây thơ, hồn nhiên qua các bài đọc mà mình yêu thích. Hơn nữa, các em còn thấy được tình yêu thương vô bờ bến bên những người thân yêu trong gia đình qua giọng đọc ấm áp, tình cảm, nhẹ nhàng của cô giáo Hằng My trong bài thơ Quạt cho bà ngủ của tác giả Thạch Quỳ. Các em càng thêm yêu, biết ơn, nâng niu và trân trọng hơn mái ấm của mình.

Hình ảnh: Cô giáo Đỗ Thị Hằng My và các em hs lớp 2A6 đang học tập

Đến dự tiết chuyên đề có đ.c Nguyễn Thị Lý - chuyên viên Phòng GD&ĐT Thị xã Mỹ Hào, Ban giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo các trường tiểu học trong toàn thị xã. Thông qua giờ dạy, các đ.c giáo viên cùng trao đổi, thảo luận, nghiên cứu các hoạt động bài học, rút ra cho nhà trường nhiều kinh nghiệm quý báu nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của giáo viên.

Hình ảnh: Đ.c Nguyễn Thị Lý - chuyên viên Phòng GD&ĐT Thị xã Mỹ Hào tham dự

Hình ảnh:Các thầy cô giáo các trường tiểu học thị xã Mỹ Hào tham dự chuyên đề

Có thể nói, tiết đọc mở rộng đã diễn ra nhẹ nhàng và hiệu quả. Tiết dạy của cô giáo Đỗ Thị Hằng My đã đổi mới phương pháp, lấy học sinh làm trung tâm, hướng đến phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin vào tiết dạy,phần vận dụng trải nghiệm thông qua trò chơi được học sinh trong lớp rất thích thú…

Thật vui mừng và tự hào hơn nữa, khi chính tiết dạy chuyên đề của cô giáo Hằng My đã được đ.c Nguyễn Thị Lý- chuyên viên PGD công nhận là tiết dạy đạt giáo viên dạy giỏi, khi cô giáo Hằng My đang chuẩn bị bước vào hội thi GVDG cấp thị xã năm học 2022-2023.

Với lòng yêu nghề, mến trẻ, hăng say chuyên môn của các cô giáo trường Tiểu học Bần Yên Nhân số 1, sẽ luôn nỗ lực, tìm tòi, nâng cao năng lực chuyên môn. Chắc chắn sẽ góp phần nối tiếp những thành tích và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Ngày 02/12/2022

Người viết tin