NGÀY HỘI MỔ LỢN ĐẤT

Thực hiện kế hoạch của Hội CTĐ Thị xã Mỹ Hào về việc tổ chức phong trào "Nuôi lợn đất gây quỹ tình thương".  Ngày 19 tháng 6 năm 2020 - sau một năm học triển khai hoạt động, Chi hội CTĐ phối hợp cùng Đội TNTP Hồ Chí Minh trường Tiểu học Bần Yên Nhân số I đã tổ chức lễ "Mổ lợn đất gây quỹ tình thương ".

Theo kế hoạch của Hội CTĐ Thị xã và của Liên đội trường Tiểu học Bần Yên Nhân số I, đầu năm học 2019-2020, mỗi lớp nuôi một con heo đất và các em học sinh cho heo "ăn tiền" hàng tuần trong giờ sinh hoạt lớp và giờ chào cờ từ nguồn tiết kiệm trong chi tiêu sinh hoạt. Hàng tuần, Liên đội kết hợp với giáo viên chủ nhiệm thường nhắc nhở và động viên các em cho heo "ăn " hàng ngày để "heo mau béo".

Do dịch COVID-19, nên các lớp nuôi lợn 10 tháng. Sau 10 tháng, Liên đội đã phát động các lớp mổ lợn gây quỹ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Kết quả Mổ lợn của 36 lớp thu được khá cao: 22 lớp bán “heo” được từ bốn trăm nghìn đồng cho đến dưới một triệu đồng; 14 lớp nuôi “heo” khá béo "bán" được từ 1 triệu đến hơn một triệu đồng. Trong đó nhiều lớp nuôi tốt nên "heo mau lớn" như lớp 2A1 (của cô giáo Vũ Thị Huyền): 2 000 000 đồng; lớp 4B (của cô giáo Đỗ Thị Hòa): 1 561 000 đồng; lớp 3G (của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường): 1 439 000 đồng; lớp 5C (của cô giáo Vũ Thị Hoàng Phương): 1 373 000 đồng; lớp 1A8 (của cô giáo Nguyễn Thị Lan Phương): 1 269 000 đồng; lớp 3H (của cô giáo Nguyễn Thị Tâm): 1 223 000 đồng; lớp 4A (của cô giáo Dương Thanh Giang): 1 201 000 đồng; lớp 5A (của cô giáo Trịnh Hải Lưu): 1 163 000 đồng; lớp 1A7 (của cô giáo Lê Thị Thúy): 1 163 000 đồng. Lớp 2A1 là lớp nuôi "heo béo nhất".

Với số tiền tiết kiệm được này, Liên đội sẽ trao quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Có thể thấy, số tiền tiết kiệm từ việc nuôi heo đất khuyến học thật sự mang lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc, làm cho mỗi học sinh nâng cao ý thức trong việc tiết kiệm chi tiêu để giúp cho học sinh khó khăn có điều kiện tiếp bước đến trường. Từ phong trào ở trường, các thầy cô khuyến khích các em có thể thực hiện nuôi thêm "heo đất" ở nhà để sau một thời gian sẽ tiết kiệm được một số tiền kha khá, hỗ trợ cho việc mua sách vở, dụng cụ học tập nhằm giải quyết bớt khó khăn cho cha mẹ. ng Tiểu học Bần Yên Nhân số I:

Các lớp đại diện tham gia mổ lợn

Clip các lớp mổ lợn đất

2A1.mp4