Trường Tiểu học Bần Yên Nhân số 1, thị xã Mỹ Hào tổ chức hoạt động ngoại khóa Giáo dục di sản “Tìm hiểu Khu di tích lịch sử Tướng quân Nguyễn Thiện Thuật và Nhà tưởng niệm Tống Bí thư Nguyễn văn Linh”

100%

Thực hiện Kế hoạch năm học, sáng ngày 29/12/2023, trường Tiểu học Bần Yên Nhân số 1 tổ chức hoạt động ngoại khóa Giáo dục di sản “Tìm hiểu khu Khu di tích lịch sử Tướng quân Nguyễn Thiện Thuật”, ‘’Nhà tưởng niệm Tống Bí thư Nguyễn Văn Linh’’ cho hơn 400 học sinh khối lớp 4 và 5. Đây là hoạt động nhằm đổi mới phương pháp và hình thức dạy học; đa dạng hóa các hoạt động giáo dục, trong đó đặc biệt quan tâm đến các hoạt động giáo dục di sản, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng của dân tộc.

Hoạt động ngoại khóa tại Khu Lưu niệm Tướng quân Nguyễn Thiện Thuật

Tham gia buổi sinh hoạt ngoại khóa Giáo dục di sản “Tìm hiểu Khu di tích Lịch sử Tướng quân Nguyễn Thiện Thuật”, Khu Lưu niệm Nguyễn Thiện Thuật đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử Quốc gia tại Quyết định số 3077/QĐ-BVHTTDL ngày 27/10/2020... tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường được trải qua nhiều hoạt động, mở đầu với nghi lễ dâng hương. Nghi lễ được diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm và thành kính.  Sau nghi lễ dâng hương các em học sinh còn được nghe giới thiệu tổng thể Khu di tích lịch sử Tướng quân Nguyễn Thiện Thuật; tham quan nhiều hạng mục công trình như: Tam quan, nhà bia, bức phù điêu, nhà thường trực đón khách và phần mộ của Tướng quân..

Nghi lễ dâng hương trang nghiêm của Trường Tiểu học Bần Yên Nhân số 1

Buổi Lễ dâng hương và tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Khu di tích lịch sử Quốc gia và Nhà tưởng niệm Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh , nhằm giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc, đặc biệt là di sản văn hóa trên chính mảnh đất các em học sinh sinh sống và học tập, đã để lại ấn tượng sâu sắc về lịch sử hào hùng của thế hệ ông cha đi trước, nhất là các cuộc kháng chiến  chống giặc ngoại xâm, từ đó góp phần nuôi dưỡng, hun đúc tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, tiếp thêm động lực phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt, trở thành những công dân có ích trong gia đình và xã hội, cống hiến sức trẻ vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, thị xã Mỹ Hào ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thu Hằng

Trung tâm Văn hóa và Truyền thanh