TRƯỜNG TIỂU HỌC BẦN YÊN NHÂN SỐ I KỈ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 33 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN .

Cách đây 78 năm, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân – đội quân chủ lực đầu tiên, tổ chức tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Lần đầu tiên trong lịch sử nước ta có một quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện; một quân đội cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, mang bản chất giai cấp công nhân, tính nhân dân, tính dân tộc sâu sắc; chiến đấu vì mục tiêu lý tưởng độc lập và chủ nghĩa xã hội

Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân Quân dội nhân dân Việt Nam

Tự hào về chiến công vĩ đại và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam . Hoà chung vào không khí ấy, thầy và trò trường tiểu học Bần Yên Nhân số I cùng ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam qua cuộc thi."Chào mừng ngày 22/12/2022" với các nội dung phong phú cho các con học sinh như  thi: nhảy khiêu vũ, đá bóng, kể chuyện, ngâm thơ, ca hát về chú bộ đội. Ngoài các cuộc thi thì nhà trường còn làm thiệp chúc mừng, gửi thư tới các chú bộ đội nơi Hải đảo xa để thể hiện lòng biết ơn tới các chú bộ đội.

Hình ảnh các em học sinh thi đồng diễn nhảy khiêu vũ Chili cha cha cha

Hoạt động đồng diễn khiêu vũ giúp học sinh rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau thời gian học tập căng thẳng và năng động, tự tin hơn trong giao tiếp. Đặc biệt khi học khiêu vũ, học sinh có thể phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, khắc phục tính nhút nhát, rụt rè trước đám đông. Bởi, đây không chỉ là bộ môn thể thao nghệ thuật có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn là “món ăn tinh thần” mang lại niềm vui cho mọi người. Kết thúc hội thi các lớp 1A7, 2A4, 3A4 đạt giải nhất, lớp 1A5, 2A7, 3A7 đạt gải nhì, lớp 1A3, 2A5, 3A5 đạt giải ba.

Hình ảnh các em học sinh Khối lớp 4 và lớp 5 thi đá bóng.

Hoà chung không khí sôi nổi, hào hứng đó, học sinh khối 4, 5 tham gia giải Vô địch bóng đá của Trường tiểu học Bần Yên Nhân số I. Với tinh thần yêu thể thao, các lớp rất hăng say luyện tập và thi đấu với tinh thần rất thể thao mang lại nhiều trận đấu hay, hấp dẫn. Qua đó, giúp các em rèn luyện sức khoẻ, sức bền và tăng cường sự tập trung. Kết quả chung cuộc: Vô định khối 4 là lớp 4A3, khối lớp 5 là lớp 5A8. Các lớp đạt giải nhì là 4A6 và 5A5, giải ba: 4A5, 4A2, 5A9, 5A1.

Hình ảnh học sinh các khối lớp thi múa, hát, đọc thơ, kể chuyện về chủ đề ngày 22/12.

Trải qua 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội ta thực sự là quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; là lực lượng chính trị; lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân ; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ Tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Quân đội nhân dân Việt Nam

Phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc , thầy và trò trường Tiểu học Bần Yên Nhân số I thi đua dạy tốt – học tốt, học tập theo tấm gương tác phong anh bộ đội Cụ Hồ, thực hiện tốt giáo dục lồng ghép an ninh quốc phòng, giáo dục biển đảo.

Hình ảnh nhà trường dạy giáo dục lồng ghép an ninh quốc phòng, giáo dục biển đảo vào các môn học.

Quyết tâm phát huy sức mạnh tổng hợp, ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ kỉ niệm lớn của đất nước, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm học 2022-2023 của nhà trường.

Tin bài: Trường Tiểu học Bần Yên Nhân số I