TRƯỜNG TIỂU HỌC BẦN YÊN NHÂN SỐ I HƯỞNG ỨNG HỘI HỌC – HỘI GIẢNG HƯỚNG TỚI KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam là một dịp để xã hội tôn vinh những người đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, những người vẫn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người. Ngày 20/11 từ lâu đã trở thành ngày hội lớn được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Với ý nghĩa cao quý bắt nguồn từ truyền thống tôn sư trọng đạo và những giá trị văn hoá ngàn đời của dân tộc ta. Toàn xã hội hướng về, dành cho các thầy giáo, cô giáo những tình cảm trân trọng quý mến và biết ơn, đó chính là món quà tinh thần vô giá cho tất cả thầy giáo, cô giáo chúng ta.

Năm nào cũng vậy, cứ gần đến ngày 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm:

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo là nghề cao quý nhất

Có một ngh không trồng cây vào đất

Nhưng n cho đời những đóa hoa thơm.

Kính trọng thầy cô giáo là nét đẹp của dân tộc Việt Nam. Có thể nói, cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng ta khôn lớn, nhưng người khai tâm, khai trí, truyền thụ kiến thức, giúp ta nên người phần lớn là công lao của thầy cô giáo. Công ơn của thầy cô lớn lao không kém công ơn sinh thành của cha mẹ, vì thế cha ông ta thường nhắc nhở:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”

Hới tới kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hòa chung cùng không khí cả nước, trường Tiểu học Bần Yên Nhân Số I phát động thi đua Hội học – Hội giảng. Ngày 05/10/2022 nhà trường đã phát động Hội học – Hội giảng năm học 2022 – 2023.

Một số hình ảnh các giờ Hội giảng của nhà trường.

CÔ GIÁO ĐỖ THỊ HẰNG MY VỚI TIẾT DẠY ĐỌC MỞ RỘNG

CÔ GIÁO LÊ THỊ YẾN VỚI TIẾT DẠY TIẾNG VIỆT

HỌC SINH LỚP 1A7 HÀO HỨNG THAM GIA VÀO TIẾT HỌC

HỌC SINH LỚP 5A3 HÀO HỨNG ĐÓN TIẾT HỌC VUI

CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ PHƯƠNG ANH CÙNG HỌC TRÒ

Với tinh thần và ý nghĩa đó, trong đợt thi đua Hội học – Hội giảng có 100 % giáo viên toàn trường tham gia giảng dạy ở các khối lớp đã đăng ký tiết thao giảng của mình. Mỗi tiết dạy thể hiện sự tâm huyết, nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ của các thầy cô. Qua đó, truyền lửa cho các em, giúp các em học sinh đam mê, hăng say tìm tòi, khám phá tri thức trên con đường mới lạ.

Các thầy cô miệt mài trên từng trang giáo án, các tiết dạy đều được chuẩn bị công phu, áp dụng công nghệ thông tin, linh hoạt và sáng tạo, tự tin trong việc đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018. Các lớp thi “Tiết học hay, giờ học tốt”, thi viết bài kỷ niệm về thầy cô, thi làm tập san báo ảnh qua tiết trải nghiệm sáng tạo. Hơn thế nữa, món quà vô giá nhất mà các em kính dâng thầy cô nhân ngày hội là những thành tích trong các phong trào, đó là việc nghiêm túc chấp hành nề nếp, kỷ cương, trau dồi đạo đức của các em học sinh trong các nhà trường. Tập thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Bần Yên Nhân số I tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương cùng nhau phấn đấu vươn lên quyết tâm giành lấy nhiều hơn nữa những đỉnh cao vinh quang của tri thức để đạt được một vị trí xứng đáng trong bảng vàng thành tích Giáo dục của địa phương.